Thực đơn x

Bán bánh mỳ kẹp thịt Doner Kebap kiếm 30 triệu đồng/tháng

Đó là câu chuyện của ông Xuân (quê Kiến Xương, Thái Bình),

Vào khoảng tháng 3/2012, ông Xuân được công ty cử đi học cấp tốc cách làm món “Bánh mì Doner Kebab” –món bánh mì kẹp thịt kiểu Thổ Nhĩ Kỳ khá phổ biến tại Hà Nội những năm gần đây.

Nhanh nhạy và nắm bắt bí quyết của “thầy” sau vài buổi học, ông Xuân đã có thể thành thạo các công đoạn từ chọn thịt, sơ chế, ướp gia vị, xiên cây và quay món thịt Doner Kebab. Tháng 4/2012, xe đẩy bán bánh mì kẹp thịt xuất hiện trước cửa siêu thị Sunmart của công ty Mai Động.

Toàn bộ thiết bị gồm xe đẩy lớn, một lò nướng thịt Doner Kebab (có trục quay và chỉnh nhiệt độ), bộ dụng cụ sơ chế, máy nướng (nướng xúc xích và làm nóng bánh mì), chi phí cho quầy hàng mini khoảng 30 triệu đồng, bàn ghế nhựa cho khách ngồi cũng được công ty chuẩn bị chu đáo. Các mối quen đến nhập thịt, bánh mì có thể đặt giao hàng tận nơi mỗi ngày. Gia vị đi kèm khá dễ kiếm tại các chợ và quầy rau quả như dưa góp (dưa chuột, đu đủ, cà rốt ngâm giấm), các loại rau thơm, sốt và tương ớt.

Doanh số ước đạt 2,5 triệu đồng/ngày, mức lãi khoảng 800.000 đồng/ngày.

Theo chia sẻ của ông Xuân, món bánh mì Doner Kebab nói riêng và bánh mì kẹp nói chung, nếu biết làm, sẽ lãi rất nhanh. Mỗi trục xiên thịt có thể nướng tối đa 10 kg thịt lợn. Theo công thức trung bình cứ 7kg thịt mông sẽ ứng với khoảng 100 suất bánh mì kẹp. Chi phí cho một chiếc bánh mì vào khoảng 9.000 – 12.000 đồng/chiếc, có thể bán ra với giá 15.000 – 20.000 đồng/chiếc.

Theo tính toán, trung bình mỗi ngày xe bánh của ông Xuân tiêu thụ khoảng 12 – 13 kg thịt, ứng với 150 – 170 suất bánh, tổng doanh số ước đạt 2,5 triệu đồng/ngày, mức lãi khoảng 800.000 đồng/ngày.

Tại khu vực đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai – Hà Nội), khách hàng tiềm năng và tương đối thường xuyên của ông Xuân là dân công sở ở các tòa nhà, học sinh của một trường trung học và cư dân tại một số chung cư mới.hoàn thiện khu vực lân cận. Khách vãng lai có thêm tài xế taxi, xe ôm, những tiểu thương bán dạo quanh khu lân cận.

Trước khi có xe bánh mì của ông Xuân, cửa siêu thị này cũng đã xuất hiện một xe “Nước mía sạch” do chính bà xã của ông cầm tay quay. Máy ép và xe đẩy nước mía được công ty cung cấp, đá sạch và ống nhựa cũng được bao tiêu.

Vợ chồng ông tâm sự, xe nước mía này mỗi ngày bán ra hơn 100 cốc với giá bán 15.000 đồng/cốc. Chi phí cho 1 bó mía tươi là 150.000 đồng, ép được 25 cốc nước mía. Mỗi ngày bỏ vốn trung bình khoảng 600.000 – 700.000 đồng, thu về doanh số 1,5 – 1,6 triệu đồng, trừ bỏ chi phí khác, lãi từ nước mía vào khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Tính tổng cộng tiền lãi mang về mỗi ngày cho siêu thị là 1,8 triệu đồng. Mỗi tháng, trừ đi chủ nhật, bù trừ ngày đông ngày ế, ông Xuân nhẩm tính xe bánh và xe nước mía mang về 36 – 38 triệu đồng tiền lãi ròng.

Vào những tháng đầu tiên thử nghiệm, vợ chồng ông Xuân được công ty chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kinh doanh, địa điểm kỉnh doanh và bao cả phòng trọ sinh hoạt. Mỗi tháng, hai vợ chồng ông bà nhận lương 5,5 triệu/người/tháng (ngoài lương bảo vệ của ông Xuân). Sau đó, công ty khoán toàn bộ công việc chuẩn bị nguyên liệu cho vợ chồng ông lo liệu và giao ước nộp lại công ty khoản hoa hồng cố định là 7 triệu đồng/tháng. Số tiền lãi sau đó ông bà được hưởng như thu nhập chính, tức là khoảng 30 triệu đồng/tháng/2 người.

Theo bật mí nhỏ của ông bà, những người kinh doanh món bánh mì kẹp ở “trên phố” (tức khu trung tâm, nơi tập trung dân cư và dịch vụ), thường bán ra khoảng 300 – 400 chiếc bánh mỗi ngày, với giá 20.000 – 25.000 đồng/chiếc. Nước mía sạch bán được 300 – 400 cốc/ngày với giá 15.000 – 20.000 đồng/cốc. Chuyện lãi dăm triệu mỗi ngày từ những món hàng ăn đơn giản này là chuyện bình thường.

“Tôi gần như nghỉ hẳn công việc bảo vệ trước đây, để tập trung kinh doanh cùng vợ ở 2 quầy hàng này. Nguồn lợi thu được cũng vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình ở Hà Nội, nuôi hai đứa con học đại học và dành dụm riêng được một ít tiền”, ông bà Xuân vui vẻ cho biết.

                                                                                                                                                                                                                                                                                     Theo TTVN

Lò nướng bánh mỳ doner kebab  http://thietbimayg8.com/danh-muc-san-pham/lo-nuong-thit-doner-kebab/

  • partner-01
  • partner-02
  • partner-03
  • partner-04
  • partner-05
  • partner-06
  • partner-03